Cây xương rồng trong phong thủy: Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng

Cây Xương Rồng trong phong thủy có những đóng góp nhất định mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân ngôi nhà. Tuy nhiên, cũng cần phải hết sức lưu ý để tránh mắc phải những lỗi lầm không đáng có khi trồng cây xương rồng phong thủy trong nhà.

Cây Xương Rồng trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Cây xương rồng là loại cây mọng nước có 2 lá mầm, có gai ngọn, có hoa. Xương Rồng thường sống trong môi trường khô ráo và được trồng làm cây cảnh. Rất nhiều người yêu thích mua về để trồng trong nhà, cửa sổ hoặc bàn làm việc. Cây xương rộng có ý nghĩa và biểu tượng sống đa dạng.

Cây Xương Rồng trong phong thủy có ý nghĩa gì?
Cây Xương Rồng trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa đầu tiên của cây Xương Rồng phải là sự kiên cường vươn lên mọi khó khăn, trở ngại.

  • Hoa Xương Rồng mang ý nghĩa tình yêu mãnh liệt nhưng không dám thổ lộ.
  • Cây Xương Rồng nở hoa mang ý nghĩa chúc mừng cho những ai đạt được thành công sau khoảng thời gian vất vả.

Còn ý nghĩa về mặt phong thủy:

  • Cây Xương Rồng phát triển hướng lên trên giống biểu tượng xương con rồng, đây chính là biểu tượng cho sức mạnh hóa hung thành may.
  • Hoa Xương Rồng mang ý nghĩa may mắn, làm ăn thuận lợi, phát đạt.
Xương rồng nở hoa mang ý nghĩa tốt về mặt phong thủy
Xương rồng nở hoa mang ý nghĩa tốt về mặt phong thủy

Tuy nhiên, cây xương rồng trong phong thủy cũng có những nhược điểm: Xương Rồng quá nhiều gai bao bọc tạo ra nhiều sát khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và người thân. Nếu không nắm rõ các quy tắc khi trồng cây xương rồng, bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối.

Tuổi nào hợp với cây Xương Rồng?

Cây Xương Rồng mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để trồng loại cây này. Nếu bản mệnh, tuổi tác phù hợp thì sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Tuy nhiên nếu không hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp cũng như sức khỏe.

Bản mệnh nào hợp với cây Xương Rồng?

Cây Xương Rồng hợp với người mệnh Kim
Cây Xương Rồng hợp với người mệnh Kim

Theo các chuyên gia phong thủy, Mệnh Kim phù hợp để trồng cây Xương Rồng. Người mệnh Kim trồng cây xương rồng giúp hóa giải những điều xui xẻo, tiêu trừ đen đủ, phòng trừ tiểu nhân và mang lại cho người đó tài lộc, may mắn.

Tuổi nào hợp với cây Xương Rồng?

Cây Xương Rồng có hình dáng bề ngoài tương tự như Rồng. Bởi vậy, tuổi Thìn được coi là phù hợp để trồng loại cây này. Người tuổi Thìn trồng xương rồng mang đến nhiều may mắn về tình duyên, sức khỏe, công danh, sự nghiệp.

Vị trí đặt cây xương rồng theo phong thủy

Sau khi đã xác định được cây Xương Rồng hợp với tuổi Thìn, Mệnh Kim,… Thì ta phải biết nên trồng xương rồng ở đâu cho hợp phong thủy. Có nên để xương rồng trong nhà hay không? Có nên đặt trên bàn làm việc hay trên cửa sổ?

Theo chuyên gia phong thủy, bạn không nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc. Bạn cũng không nên đặt cây xương rồng ở trong nhà, phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ,… vì sẽ mang đến những điều không may:

  • Không nên để cây xương rồng trong phòng khách vì đây là nơi hội tụ nguồn năng lượng tốt, là nơi gia đình thư giãn, tụ họp. Đặt cây Xương Rồng trong phòng khách sẽ làm mất đi nguồn năng lượng tốt này.
  • Không nên đặt cây xương rồng trong phòng làm việc vì sẽ khiến công việc gặp nhiều khó khăn.
  • Cấm Kỵ đặt cây xương rồng trong phòng ngủ, vì cây mang nhiều sát khí sẽ khiến vợ chồng bất hòa, không bao dung, mang ý nghĩa của sự đối đầu.
  • Đặt cây xương rồng ở công ty mang ý nghĩa công ty khó phát triển, dễ mất mát, điềm báo người đứng đầu không sáng suốt.
Không nên đặt cây xương rồng trong nhà
Không nên đặt cây xương rồng trong nhà, trên bàn làm việc, phòng khách

Đặt cây xương rồng ở đâu thì tốt?

Vị trí tốt nhất để đặt cây xương rồng theo phong thủy là ở trước nhà. Các vị trí như cửa nhà, sân trước, sân sau, ngoài cửa đóng, ban công, cửa sổ,… Mang ý nghĩa bảo vệ ngôi nhà khỏi những luồng năng lượng xấu giúp gia chủ chống trộm cắp. Bạn cũng có thể đặt cây xương rồng trong phòng tắm nhằm mục đích tiêu diệt những luồng khí xấu.

Ngoài ra, việc trồng cây xương rồng trước mộ cũng nên được cân nhắc. Bởi cây xương rồng có sức sống mãnh liệt, không sợ khô hạn, ngập úng. Trồng cây xương rồng tại nghĩa trang mang ý nghĩa cầu mong cho người quá cố ở thế giới bên kia có cuộc sống khỏe mạnh.

Đặt cây xương rồng theo hướng nào?

Đặt cây xương rồng theo hướng tây Bắc để hóa giải tà khí
Đặt cây xương rồng theo hướng Tây Bắc để hóa giải tà khí

Hướng tốt nhất để đặt cây xương rồng là Tây Bắc (đây là hướng xấu trong phong thủy). Đặt cây xương rồng theo hướng này sẽ giúp tiêu diệt và hóa giải những nguồn năng lượng xấu.

Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng

Cây Xương Rồng có khả năng thích nghi cao nên việc trồng và chăm sóc cây cũng khá đơn giản, tốt ít công sức và thời gian.

Các loại xương rồng cảnh dễ trồng:

Đầu tiên bạn phải xác định được loại xương rồng mà bạn muốn trồng. Hiện nay có rất nhiều loại xương rồng, tiêu biểu như: Xương Rồng Tròn, Xương Rồng Bát Tiên, Xương Rồng Sen Đá, Xương Rồng Tai Thỏ, Gymno, Aster, xương rồng 3 cạnh,…

Lựa chọn loại xương rồng cảnh yêu thích
Lựa chọn loại xương rồng cảnh yêu thích

Việc chọn đất trồng xương rồng, kỹ thuật làm đất, pha đất trồng xương rồng tai thỏ, xương rồng sao biển, xương rồng đá, xương rồng bát tiên,… cũng khá dễ dàng. Nhân giống cây xương rồng cũng khá đơn giản, cách nuôi cây xương rồng mini, xương rồng kiểng,… bạn có thể tham khảo bên dưới:

Lựa chọn đất trồng cây xương rồng

Đất là nguyên liệu quan trọng nhất khi trồng cây xương rồng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây. Khi mua đất trồng cây xương rồng cần đảm bảo phải tơi xốp, thoáng khí, đầy đủ chất dinh dưỡng và khả năng thoát nước tốt. Nếu bạn khó khăn trong việc mua sỏi, đất trồng xương rồng bạn có thể sử dụng mùn cưa, xỉ than, trấu hun, tro, phân bò đã qua xử lý…

Hướng dẫn cách trồng cây xương rồng bằng hạt

Với cách trồng cây xương rồng từ hạt, bạn có thể trồng cây xương rồng trong lọ thủy tinh hoặc mua chậu xương rồng mini đẹp, giá rẻ tại các cửa hàng.

Trồng cây xương rồng bằng hạt
Trồng cây xương rồng bằng hạt

Việc trồng cây xương rồng bằng hạt cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần gieo hạt giống rồi lấp một lớp đất mỏng lên trên, giữ cho đất ẩm, tơi xốp. Sau đó bạn mang chậu cây ra phơi nắng ấm để xương rồng có thể mọc và phát triển.

Cách trồng xương rồng bằng nhánh, thân

Một số loại xương rồng quý hiếm như xương rồng sao biển, thanh sơn, xương rồng móng, vạn lý trường thành,… Bạn nên trồng bằng nhánh, thân cây. Bạn chiết nhánh xương rồng từ cây mẹ bằng dao sắc rồi để nhánh vào nơi mát mẻ. Sau đó trồng vào chậu khi vết cắt thành sẹo. Cây có thể sống được khi nhánh xương rồng chết mọc rễ.

Xương rồng trồng bằng nhánh, thân
Xương rồng trồng bằng nhánh, thân

Cách trồng xương rồng từ nhánh, thân cũng phù hợp nếu bạn muốn trồng làm hàng rào hay muốn có cả một vườn xương rồng chuyên nghiệp. Trồng xương rồng theo cách này giúp cây sống khỏe, phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, cây con sẽ không được đều như ươm bằng hạt.

Trên đây là những chia sẻ của Nội Thất HDK về cây xương rồng trong phong thủy và cách trồng, chăm sóc cây. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích, giúp bạn lựa chọn được loại cây trang trí nhà cửa của mình. HDK là công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất nhà ở hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu làm nhà mới, hay trang hoàng lại ngôi nhà của mình có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0902 057 686. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và miễn phí cho bạn.

Mời quý vị tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi:

Nội Thất HDK

.
.
.
.
.