Turquoise là màu gì? Thiết kế nội thất với màu xanh Turquoise

Turquoise là màu gì? Tại sao nó lại được gọi là màu xanh diệu kỳ? ý nghĩa của màu xanh Turquoise là như thế nào? Màu sắc này khi sử dụng trong nội thất có hợp không? Hãy cùng Nội Thất HDK trả lời tất cả các câu hỏi trong bài viết này nhé!

Turquoise là màu gì?

Turquoise (hay Màu ngọc lam hay xanh Thổ) là màu có giá trị trung bình do pha trộn của màu xanh lam và xanh lá cây, là màu của loại đá quý ngọc lam. Cảm giác về màu sắc này là nữ tính, ngọt ngào, trong khi đó các sắc thái sẫm hơn thông thường là phức tạp và tao nhã hơn. Nó có liên hệ mật thiết với vùng Trung Đông và tây nam nước Mỹ. (Theo Wikipedia)

turquoise la mau gi

Ý nghĩa màu Xanh Ngọc Lam

Ý nghĩa của màu xanh ngọc lam (xanh turquoise) là sự điềm tĩnh, tươi mới, nữ tính, tinh tế, êm ả và giàu năng lượng. Xét trong bảng màu, đây có thể được coi là giọng nói đầy sự trung thành, điềm tĩnh, kiên nhẫn.

turquoise la mau gi

Màu xanh Turquoise khi nhìn vào bạn sẽ thấy sự trọng vẹn, sáng tạo, cân bằng cảm xúc giữa niềm hân hoan và thăng hoa hạnh phúc.

turquoise la mau gi

Màu xanh ngọc lam cũng mang ý nghĩa biểu trưng cho sự sung túc, thịnh vượng trong nền văn hóa cổ đại. Ngoài ra nó còn đại diện cho thế giới tâm linh, sự nhạy cảm tinh tế và sự bảo vệ tránh khỏi những nguy hiểm hay nguồn năng lượng xấu.

turquoise la mau gi

Tursquoise còn là một khoáng vật quý hiếm thường được sử dụng làm trang sức. Đá Turquoise là biểu tượng của tình hữu nghị, mang đến cho gia đình sự may mắn và yên lành. Đá Ngọc Lam cũng được tin tưởng mang nguồn năng lượng tốt của sự thật và khôn ngoan (truth and wisdom).

Thiết kế nội thất cân bằng màu Xanh Ngọc Lam

Trong thiết kế nội thất, màu xanh Turquoise được sử dụng khá phổ biến. Màu Ngọc Lam mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng, quyến rũ trong không gian. Tuy nhiên, để đặt được hiệu quả cao nhất màu sắc cần phải được sử dụng vừa đủ. Màu quá đậm sẽ làm cho người sống bên trong quá lý trí, phân tích, kiểu cách và tự tôn, thường dùng logic để đưa ra quyết định.turquoise la mau gi

Tuy nhiên, căn phòng có sử dụng màu xanh Ngọc Lam nhưng quá ít, thì chủ nhân căn phòng được coi là khép kín, bí ẩn, bối rối, sợ sệt và hoang tưởng.

turquoise la mau gi

Cần có sự chọn lọc, sử dụng và điều tiết màu sắc một cách kỹ lưỡng nhằm phù hợp với thực tế tạo ra không gian tinh tế, độc đáo. Màu xanh Ngọc Lam là màu sắc đại diện cho tự nhiên diệu kỳ, thật khó để cưỡng lại khi nhìn vào không gian có màu sắc này.

Mời quý vị tham khảo thêm:

Nội Thất HDK

.
.
.
.
.